VietPride tại Bình Định 2018: ‘Bạn là người truyền cảm hứng’

(Tintucthoitrang.vn) Vừa qua, cộng đồng LGBT tại Bình Định đã tổ chức sự kiện Pride 2018 với chủ đề ”Bạn là người truyền cảm hứng”. Đây là một trong những hoạt động được cộng đồng LGBT ở Bình Định tổ chức thường niên suốt 5 năm qua.

Sự kiện Pride 2018 tại Bình Định đã thu hút hơn 100 người tham gia. Ngoài cácthành viên trong cộng đồng và những người ủng hộ LGBT ở Bình Định, còn có nhiều bạn ở Phú Yên, Gia Lai cũng tới tham dự sự kiện. Bình Định một tỉnh còn nhiều định kiến về cộng đồng LGBT. Chính vì thế sự kiện Pride năm nay được xem là chương trình thành công nhất từ trước đến nay của cộng đồng LGBT Bình Định.

Với thông điệp “Bạn là nguồn cảm hứng”, vì thế chương trình đã đưa những người LGBT đã thành công trong cuộc sống để tạo nguồn cảm hứng, động lực tới những thành viên. Qua các câu chuyện được những nhân vật khách mời chia sẻ về cách sống, những kinh nghiệm vượt qua định kiến xã hội để sống thật với chính mình. Từ đó có thể truyền cảm hứng cho các bạn trẻ trong cộng đồng LGBT Bình Định thêm tự tin, phát triển lối sống lành mạnh, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng giúp xã hội có cái nhìn thiện cảm hơn về LGBT.

Sự kiện có nhân vật khách mời là chuyên gia trang điểm Duy Anh và ca sĩ chuyển giới Bảo Hân, cả hai đều quê Bình Định. Tại sự kiện, Duy Anh và Bảo Hân chia sẻ về cuộc sống của bản thân với hành trình “come out” đầy khó khăn trước những định kiến, phân biệt giới tính của xã hội. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của hoa hậu chuyển giới Hạ Vi, ca sĩ khách mời Hùng Cường đến từ TP HCM và các tiết mục văn nghệ, biểu diễn thời trang đặc sắc của các bạn trong cộng đồng LGBT Bình Định.

Bạn Nguyễn Thực ở Quy Nhơn chia sẻ: “Mình rất là vui vì đây là lần đầu tiên tham dự một chương trình rất là ý nghĩa dành cho cộng đồng LGBT. Khi được gặp và trò chuyện với những anh, chị lớn tuổi nhiều kinh nghiệm sống. Họ là những người đi trước nên hiểu rõ hơn về cộng đồng, đã sống và phấn đấu như thế nào mới được thành công như ngày hôm nay. Mình cảm ơn những anh chị ban tổ chức rất nhiều và hy vọng năm sau chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng 1 chương trình Pride lớn hơn như thế nữa”.

Mặc dù còn nhiều thiếu sót, nhưng chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của các thành viên tham dự. Chặng đường mới tiếp tục được mở ra cho cộng đồng LGBT Bình Định với tự hào và sự đón nhận của xã hội.

Theo Đời sống & Pháp lý

Bài viết liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.