Vì sao Yên Bái bất ngờ dừng ‘Người đẹp Mường Lò’ ngay sát giờ chung kết?

(Tintucthoitrang.vn) BTC Lễ hội Văn hóa Mường Lò năm 2018 vừa có thông báo về việc tạm dừng tổ chức đêm chung kết cuộc thi “Người đẹp Mường Lò”. Sự việc này khiến các thí sinh hết sức hoang mang.

Theo BTC, Lễ hội Văn hóa Mường Lò năm 2018 đã chính thức được khai mạc tối ngày 12/10/2018. Các hoạt động: Diễu diễn đường phố, chương trình nghệ thuật, màn đại xòe và khai mạc đua xe địa hình đã diễn ra theo kế hoạch, thu hút sự tham gia của nhân dân và nhiều du khách gần xa, tạo không khí tưng bừng, phấn khởi.

Riêng đối với đêm chung kết cuộc thi “Người đẹp Mường Lò” năm 2018 theo kế hoạch được tổ chức vào 20h ngày 13/10/2018 tại Sân vận động thị xã Nghĩa Lộ.

Tuy nhiên, do Công ty Cổ phần quảng cáo truyền thông Vietimes là đơn vị được cấp phép tổ chức cuộc thi “Người đẹp Mường Lò” năm 2018 chưa đảm bảo đủ các điều kiện để tổ chức cuộc thi.

Trước đó, mọi khâu chuẩn bị cho đêm chung kết cuộc thi “Người đẹp Mường Lò” đã được hoàn tất.

UBND thị xã Nghĩa Lộ đã báo cáo và được UBND tỉnh Yên Bái cho phép tạm dừng cuộc thi. BTC Lễ hội Văn hóa Mường Lò 2018 đã thông báo tới thí sinh về việc tạm dừng tổ chức đêm chung kết cuộc thi.

Trước đó, BTC Lễ hội Văn hóa Mường Lò đã phát đi thông báo cho biết, chung kết cuộc thi “Người đẹp Mường Lò” vào 20h tối 13/10 tại sân vận động thị xã Nghĩa Lộ với sự tham gia của 25 thí sinh. Đây là lần đầu tiên cuộc thi sắc đẹp dành cho đối tượng nữ tuổi từ 18 đến 27; với chiều cao tối thiểu 1m56; có vẻ đẹp tự nhiên chưa qua chỉnh sửa; chưa đăng ký kết hôn; có quê quán hoặc đang sinh sống/học tập/công tác trên địa bàn 4 huyện thuộc miền Tây tỉnh Yên Bái gồm: thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn, huyện Trạm Tấu, huyện Mù Cang Chải được tổ chức.

Cuộc thi được tổ chức tạo sân chơi cho các thiếu nữ thể hiện vẻ đẹp tự nhiên giữa núi rừng Tây Bắc, tôn vinh vẻ đẹp của người thiếu nữ và cảnh đẹp của Mường Lò.

Ngày 9/9, BTC cuộc thi tổ chức vòng chung khảo, tại vòng thi này các thí sinh thi tài năng và thi trình diễn trang phục tự chọn. Trong số 53 thí sinh dự thi, trải qua 2 vòng thi, BGK chấm chọn ra 30 thí sinh xuất sắc, đại diện cho người đẹp các địa phương khu vực miền Tây vào thi vòng chung kết tổ chức ngày 13/10.

Việc bất ngờ dừng tổ chức “Người đẹp Mường Lò” ngay trước thềm đêm chung kết với lí do không rõ ràng đã khiến nhiều thí sinh lẫn người dân hoang mang.

Thí sinh Nguyễn Lụa bày tỏ: “Tôi buồn lắm. Nỗi buồn của tôi cũng là nỗi buồn của tất cả các thí sinh được lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Người đẹp Mường Lò” 2018. Nhiều bạn đã bật khóc với người thân vì không biết nói gì và không hiểu gì về lí do hủy đêm chung kết ngay sát giờ thi 30 phút. Việc dừng tổ chức đường đột này cũng không có bất kỳ ai đứng ra giải thích cho thí sinh biết”.

Thí sinh Tạ Nguyên Ánh cũng chia sẻ: “Cho đến tận thời điểm này, bản thân tôi vẫn chưa hết bàng hoàng và hụt hẫng. Thậm chí, có thể nói là chưa hết sốc với sự việc vừa mới xảy ra. Tất cả mông lung như một trò đùa mà cho đến giờ vẫn chưa có được một câu trả lời thỏa đáng.

Top 25 của đêm chung kết đã mất bao nhiêu ngày tháng chuẩn bị, từ vòng sơ khảo cho đến vòng chung kết. Để đi đến được ngày hôm nay không chỉ bản thân tôi mà tất cả các thí sinh khác đều đã cố gắng hết sức, dốc 100% sức lực ra hết mình vì cuộc thi. Một phần vì muốn thử sức, một phần vì mong muốn được góp phần đưa hình ảnh quê hương đến gần hơn với du khách.

Nhưng vào giây phút cuối cùng, lúc 20h 15 phút ngày 13/10, cách thời gian tổ chức cuộc thi 15 phút tất cả thí sinh chúng tôi nhận được thông báo hủy cuộc thi mà không biết lí do là gì. Các thí sinh đã nháo nhác gọi điện cho BTC để hỏi về tình hình, người thì sụp đổ, ôm nhau khóc…”.

Dân trí

Bài viết liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.