Vì sao người mẫu lớn tuổi xuất hiện trong thời trang cao cấp?

(Tintucthoitrang.vn) Các nhà mốt thế giới hợp tác cùng những người mẫu lớn tuổi để tạo nên góc nhìn khác về nền công nghiệp thời trang cao cấp.

Thời gian gần đây, những người mẫu cao tuổi đã tạo nên dấu ấn trên sàn diễn và trong các chiến dịch quảng cáo. Họ trở thành cầu nối gắn kết giữa các nhà thiết kế cùng đối tượng khách hàng lớn tuổi.

Sự thay đổi này được xem như cách thức tiếp cận độc đáo, cùng sự phá cách trong chiến lược kinh doanh của các thương hiệu, nhằm mang đến sự đa dạng, tính nhân văn cho nền công nghiệp thời trang. Ngoài ra, tư duy nhạy bén của các nhà mốt còn thể hiện thông qua tầm ảnh hưởng không nhỏ của các người mẫu già đến đối tượng khách hàng lớn tuổi, giúp họ tự tin hơn về bản thân.
Tippi Hedren là một trong những người mẫu thời trang cao tuổi vẫn giữ vẻ đẹp sang trọng, quý phái trong bộ ảnh quảng bá của nhà mốt Gucci.
Họ không chỉ là người mẫu, mà còn trở thành gương mặt đại diện cho các dòng sản phẩm dành riêng cho đối tượng khách hàng lớn tuổi. NTK Brandon Maxwell đã mang đến bộ ảnh độc đáo, khắc họa vẻ đẹp thời trang của người mẫu cao tuổi qua bộ sưu tập thu đông 2018. Hình ảnh cụ bà Louise Johnson 81 tuổi đã mở ra cánh cửa bước vào thế giới thơ ấu của Maxwell.
Brandon Maxwell chia sẻ, “Trong những ngày thơ ấu tại quê nhà Texas, bà ngoại là người đã truyền tình yêu thời trang đến với tôi. Thông qua chiến dịch lần này, bản thân tôi muốn thể hiện lời tri ân sâu sắc đến bà cùng tình yêu thời trang mãnh liệt”.
Không chỉ Brandon Maxwell, nhà mốt Helmut Lang cũng tôn vinh những người cao tuổi xứ Wales với bộ ảnh thời trang quảng bá bộ sưu tập thu đông 2018. Các nhà thiết kế cũng muốn mang đến giới mộ điệu một góc nhìn khác, nhằm xoá bỏ định kến về tuổi tác trong nền công nghiệp thời trang thế giới.
Bà Gillian 78 tuổi diện áo khoác da cừu của hãng Helmut Lang, đính kết đinh tán cá tính. Bà được xem như người tiên phong cho hình ảnh người phụ nữ thanh lịch xứ Wales.
Ngoài ra, nhiều thương hiệu cao cấp khác cũng tham gia vào sự đổi mới của ngành thời trang, khi lăng xê các người mẫu cao tuổi trên sàn diễn. Thea Westreich gây ấn tượng trong show diễn trình làng bộ sưu tập thu đông 2018 của Eckhaus Latta.

Theo Thiên Minh – Ảnh: Pinterest, Instagram

Zing

Bài viết liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.