Tài tử Anh năm lần được đề cử Oscar qua đời

(Tintucthoitrang.vn) Albert Finney – sao nam nổi tiếng với “Annie”, “Erin Brockovich”, “Skyfall” – mất ở tuổi 82 tại London (Anh).

Theo CNN, các thành viên gia đình cho biết ông mất ngày 7/2 ở bệnh viện Royal Marsden Hospital do nhiễm trùng ngực. Trang Variety nhận định tài tử là gương mặt nổi bật của điện ảnh Anh hiện đại. Nhà hát Old Vic ở London tôn vinh ông với những vai diễn kịch được đánh giá là hay nhất trong lịch sử 200 năm của đơn vị.

Albert Finney sinh năm 1936 ở Salford (Anh), học kịch nghệ và từng đóng nhiều vở kịch của Shakespeare trước khi nổi tiếng trên màn ảnh từ thập niên 1960. Trong sự nghiệp hơn 50 năm, ông có hơn 65 vai diễn. Albert nhận đề cử Oscar đầu tiên từ khi 27 tuổi với Tom Jones (1963). Sau đó, ông tiếp tục nhận đề cử với Murder on the Orient Express (1974), The Dresser (1983), Under the Volcano (1984) và Erin Brockovich (2000).


Trong “Erin Brockovich”, tài tử hóa thân Ed Masry – luật sư hỗ trợ nhân vật chính Erin Brockovich trong vụ kiện công ty Pacific Gas & Electric Company. Nữ chính Julia Roberts tưởng nhớ ông và cho biết vinh hạnh khi làm việc chung với diễn viên hào hiệp như Albert Finney.

Tuy nhiên, Albert chưa từng giành tượng vàng và cũng không có thiện cảm với giải thưởng. Theo CNN, ông không muốn tham gia đường đua Oscar dù được đề cử. Ngoài ra, tài tử ghét không khí quá trang nghiêm ở lễ trao giải – nơi những người tham dự không hút thuốc, uống rượu.

Theo IMDb, vai diễn được quan tâm nhất của Albert là trong bộ phim cuối cùng – Skyfall. Ông hóa thân Kincade, thợ săn già ở khu đất của gia đình James Bond. Khi 007 (Daniel Craig đóng) đến trú ẩn, Kincade cùng anh lên kế hoạch đánh bẫy kẻ phản diện Silva. Bên dưới các đoạn phim về nhân vật này trên Youtube, nhiều khán giả để lại thông điệp thương tiếc tài tử.

Vnexpress

Bài viết liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.