‘Siêu Nhân’ Henry Cavill chia tay Vũ trụ Điện ảnh DC

(Tintucthoitrang.vn) Từ chỗ không đạt được thỏa thuận về vai khách mời trong “SHAZAM” (2019), Henry Cavill và Warner Bros. cùng DC dường như đã quyết định chia tay.

Tạp chí The Hollywood Reporter bất ngờ đưa ra thông tin gây ngạc nhiên cho công chúng: Henry Cavill mới chia tay vai diễn Clark Kent / Superman mà anh nắm giữ trong Vũ trụ Điện ảnh DC (DCEU) kể từ Man of Steel (2013).

Sau bộ phim kể về nguồn gốc Siêu Nhân cách đây 5 năm, Cavill có thêm hai lần nữa sắm vai nhân vật siêu anh hùng biểu tượng ở Batman v Superman: Dawn of Justice (2016) và Justice League (2017).

Henry Cavill rời bỏ vai diễn Siêu Nhân sau ba bộ phim thuộc DCEU. Ảnh: THR.

Theo nguồn tin của The Hollywood Reporter, Warner Bros. rất mong muốn ngôi sao 35 tuổi trở lại đảm nhận vai Superman với tư cách khách mời (cameo) trong SHAZAM! Đó là bộ phim mới về siêu anh hùng cùng tên do Zachary Levi thể hiện, sắp sửa ra mắt khán giả từ 5/4/2019.

Song, thương thảo hợp đồng giữa hai bên rốt cuộc đổ bể, và Warner Bros. được cho là đã bắt đầu tìm kiếm người thay thế Henry Cavill. Ngoài ra, một phương án khác đang được tính đến là tập trung làm phim về Supergirl – nữ hùng cũng đến từ hành tinh Krypton như Superman.

Trong suốt thời gian qua, Warner Bros. cũng không hề cho thấy ý định muốn thực hiện bộ phim riêng thứ hai về Siêu Nhân. Nguồn tin cho rằng Warner Bros. muốn “thay máu” nhân vật giống như 007 khi thương hiệu phim điệp viên thường thay đổi ngôi sao sau một vài tác phẩm.

Có tin đồn cho rằng Henry Cavill không thể góp mặt ở SHAZAM! bởi anh mới nhận lời đóng chính series Witcher của kênh Netflix. Song, hợp đồng mới của tài tử với nền tảng chiếu phim trực tuyến thực chất xảy ra sau những đổ bể giữa nam diễn viên và Warner Bros.

Từng có nhiều thông tin cho rằng Ben Affleck sẽ chia tay DCEU. Nhưng hóa ra Henry Cavill lại là người đi trước. Ảnh: Warner Bros.

Lúc này, tương lai của DCEU lại càng thêm mờ mịt. Sau thất bại về mặt doanh thu và chất lượng của Justice League, liên tục xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Ben Affleck sẽ thôi sắm vai Người Dơi.

Trong lúc đạo diễn Matt Reeves đang cố gắng phát triển phim riêng cho siêu anh hùng thành phố Gotham, ông thường xuyên có những câu trả lời kiểu lấp lửng về tương lai của nhân vật, cũng như vai trò của Ben Affleck ở DCEU trong tương lai gần.

Cuối năm nay, DCEU sẽ tiếp tục với Aquaman – bộ phim về đế vương Atlantis do Jason Momoa thể hiện. Còn trong năm 2019, họ dự kiến tung ra ít nhất hai phim là SHAZAM! và Wonder Woman 1984. Ngoài ra, phim riêng về The Flash (Ezra Miller) có thể sớm được khởi quay trong đầu 2019.

Theo Tuấn Lương / Zing

Bài viết liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.