Nữ hoàng Nhan sắc Việt Nam 2019 Trần Vân Linh: Không ngại vấp ngã và thử thách

Nữ hoàng Nhan sắc Việt Nam 2019 chứng minh không phải sắc đẹp, tài năng và sự tự tin mới giúp chúng ta đi xa hơn. Đồng thời, người đẹp thể hiện luôn bản lĩnh và không ngừng học hỏi để phát triển bản thân.

Không ngại vấp ngã và thử thách

Trần Vân Linh chia sẻ rằng bí quyết thành công của mình nằm ở tinh thần không ngại thử thách và trách nhiệm. “Chính tinh thần không ngại khó sẽ cho ta bản lĩnh đối diện với vấn đề, tìm cách khắc phục, vượt qua thay vì lảng tránh, phí hoài thời gian và tiềm năng của chính bản thân mình.

Còn trách nhiệm, đối với Vân Linh, điều này có lẽ còn tạo động lực mạnh và bền bỉ hơn sự yêu thích, bởi cảm xúc yêu thích, vui vẻ với công việc đôi khi có thể bị bào mòn bởi nhiều tác động, nhưng trách nhiệm là thứ thúc đẩy ta kiên trì tới khi công việc được hoàn thiện, nó còn thúc đẩy ta tự đặt câu hỏi: làm như vậy đã đủ tốt chưa, còn có thể bổ sung được điều gì nữa không…

Và trách nhiệm cũng giúp mình trân trọng khả năng, công sức, thời gian của bản thân, những người làm cùng và chính công việc mình đảm nhận”, tân nữ hoàng cho biết.

Người đẹp Trần Vân Linh trên sân khấu đêm chung kết Miss Beauty Vietnam 2019 – Nữ hoàng Nhan sắc Việt Nam 2019.

Nữ hoàng Nhan sắc Việt Nam 2019 – Miss Beauty Vietnam 2019 Trần Vân Linh cũng chia sẻ thêm rằng để đạt được những bước tiến, đó không chỉ là câu chuyện về sự phấn đấu, mà còn là câu chuyện về tâm thế đối diện với thành công – thất bại của mình – “thắng không kiêu, bại không nản”.

Sẽ thật nhàm chán nếu chúng ta cứ sống mãi dưới cái bóng của một thành tựu nào đó mà không có sự phát triển khác. Theo mình, điều quan trọng không phải là thành tích, mà là ta đã làm được gì để ta của ngày hôm nay, tốt hơn ta của ngày hôm qua.

Khi đạt được thành tích nào đó, mình không ngại phải đối mặt những thử thách mới hay bắt đầu xây dựng điều gì từ những giai đoạn đầu khó khăn. Nếu không bước xuống khỏi đỉnh núi mình đang đứng, ta sẽ không thể chạm đến những đỉnh cao khác mà!”, Vân Linh tâm sự.

Còn khi vấp ngã, cô gái ấy vẫn giữ vững sự lạc quan: “Mình đã cố gắng hết sức, dù kết quả có ra sao – đó cũng là điều nên được ghi nhận. Bất cứ chuyện gì đã xảy ra đều góp phần làm nên hiện tại ngày hôm nay.

Vì vậy thay vì dằn vặt và mong muốn thay đổi những việc đã xảy ra rồi, mình chọn trân trọng và học hỏi từ những trải nghiệm ấy, để hoàn thiện mình trong hiện tại cũng như tương lại sau này”.

Khoảnh khắc đăng quang của Nữ hoàng Nhan sắc Việt Nam 2019 Trần Vân Linh.

Muốn đi xa, hãy đi cùng nhau

Đằng sau những thành công của người đẹp Trần Vân Linh, cô luôn không quên dành lời cảm ơn tới những người thân yêu bởi những kết quả cô có được ngày hôm này một phần là nhờ sự dìu dắt của thầy cô, gia đình và sự giúp đỡ nhiệt tình từ bạn bè.

Mỗi khi đi đến một dấu mốc quan trọng, như tốt nghiệp hay đạt được những kết quả nào đó, Vân Linh thường hồi tưởng lại cả quá trình cố gắng, và gia đình, bạn bè luôn hiện diện trên mỗi bước đường mình đi.

Những tình cảm ấm áp ấy luôn khiến mình mỉm cười lạc quan và là nguồn động lực để mình vượt qua các thử thách khó nhằn”, Nữ hoàng Nhan sắc Việt Nam 2019 cho biết.

Tân Nữ hoàng rất tâm đắc với câu nói “muốn đi nhanh, hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”.

Vân Linh quan niệm, sự nỗ lực của bản thân là rất quan trọng, song chúng ta cũng không thể bỏ qua những lời khuyên, bài học, hỗ trợ từ mọi người.

Mình rất tâm đắc với câu nói “muốn đi nhanh, hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Mình tin rằng không một ai thông minh bằng “tất cả chúng ta”, và sức mạnh từ tập thể luôn lớn hơn sức mạnh của cá nhân.

Chính vì vậy, sẽ là tốt nhất nếu ta có thể tương tác, học hỏi, và tương hỗ lẫn nhau để cùng tiến lên. Bước tiến khi ấy có thể chậm, nhưng chắc và những thành công đạt được lớn hơn nhiều những gì một cá nhân riêng lẻ có thể tạo ra”.

Bí quyết để có thể phát huy tốt đó là “sự sẵn sàng tiếp thu” và “sự cởi mở”: “Đối với những lời nhận xét, lời khuyên từ mọi người, dù là lời nhận xét tốt hay xấu, quan điểm có giống mình hay không, bài học đến từ những người bằng tuổi, lớn hoặc nhỏ tuổi hơn mình… mình cũng đón nhận bằng sự trân trọng.

Ngoài ra, mình còn dành nhiều thời gian quan sát mọi người, mình nghĩ đây cũng là cách tốt để học hỏi điểm tốt, không chỉ trong công việc mà còn trong các kỹ năng mềm.

Sự cởi mở để cho đi và nhận lại những giúp đỡ, hỗ trợ cũng điều rất cần thiết bởi sự tương tác và tương hỗ chính là nhân tố căn bản tạo nên một tập thể những cá nhân nỗ lực cùng nhau”.

Ảnh: NVCC

Thanh Tâm 

Bài viết liên quan