Người đẹp nằm trong top 10 mới được ra nước ngoài dự các cuộc thi sắc đẹp

(Tintucthoitrang.vn) Ngày 3.8, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Cục Nghệ thuật Biểu diễn tiếp tục tổ chức lấy ý kiến về dự thảo nghị định quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn, trong đó có tiêu chí tham dự các cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

Trong đó, với nhiều cuộc thi quốc tế đưa thí sinh tham dự tràn lan, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL – Vương Duy Biên cho rằng, cần nghiêm túc quản lý đối với các trường hợp cá nhân đại diện cho Việt Nam đi tham dự các cuộc thi người đẹp, người mẫu.

Theo quy định trước đó, thí sinh đạt danh hiệu chính (3 danh hiệu cao nhất) trong một cuộc thi người đẹp, người mẫu mới có đủ điều kiện hoàn thiện thủ tục, hồ sơ đề nghị đại diện Việt Nam ra nước ngoài dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế.

Tuy nhiên, tiêu chí này cũng khiến các đơn vị nắm giữ bản quyền bị hạn chế trong việc lựa chọn đối tượng tham dự phù hợp, dẫn đến một số trường hợp không tuân thủ quy định pháp luật, bất chấp việc phải nộp phạt vi phạm hành chính để ra nước ngoài tham dự các cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

Các thí sinh đại diện cho Việt Nam phải nằm trong Top 10 các cuộc thi sắc đẹp trong nước. Ảnh: T. L.

Cũng theo ông Lê Minh Tuấn – Phó Cục trưởng Cục nghệ thuật Biểu diễn, một số trường hợp cố tình vi phạm để thông qua truyền thông đưa tin, viết bài nhằm tạo sự quan tâm, chú ý từ dư luận, công chúng hoặc thậm chí lợi dụng hình ảnh danh hiệu đạt được để thực hiện các hành vi không phù hợp chuẩn mực đạo đức, thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Điều này ít nhiều gây ảnh hưởng đến các cá nhân được trao danh hiệu và có hoạt động nghệ thuật chân chính.

Việc thay đổi quy chế nhằm đảm bảo chất lượng cho những thí sinh đại diện cho quốc gia tham dự đấu trường nhan sắc quốc tế.

Trong dự thảo Quản lý hoạt động của thí sinh đại diện Việt Nam ra nước ngoài dự thi người đẹp, người mẫu lần 3 cũng nêu rõ điều kiện cấp phép dự thi người đẹp, người mẫu tại thị trường quốc tế theo hướng thông thoáng hơn, nhất là mở rộng đối tượng đủ điều kiện ra nước ngoài dự thi là Top 10 có điểm số cao nhất trong các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước. Việc mở rộng này cũng dựa trên nguyên tắc quản lý nhà nước đối với hoạt động dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế.

Đồng tình với dự thảo trên, bà Phạm Kim Dung – Chủ tịch HĐQT Cty Giải trí Sen Vàng cho hay, rất nên tuyển chọn những thí sinh từ các cuộc thi sắc đẹp chính thức. Sự sàng lọc không chỉ giúp đảm bảo chất lượng thí sinh, đồng thời tạo điều kiện cho các đơn vị nắm quyền dễ dàng chọn lựa đại diện Việt Nam đi tham dự trên đấu trường nhan sắc quốc tế.

Thứ trưởng Bộ VHTTT&DL Vương Duy Biên khẳng định, việc thay đổi quy định cũng nhằm đảm bảo trong công tác quản lý về mặt hình ảnh, kiến thức, văn hoá và xã hội của các thí sinh tham dự một hoạt động quốc tế với tư cách đại diện cho quốc gia.

Hãy coi cuộc thi sắc đẹp như một hoạt động văn hoá giao lưu, kết nối và quảng bá văn hoá Việt Nam tại nước ngoài” – ông Vương Duy Biên nhấn mạnh.

 

Bài viết liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.