“Khổ” như làm hoa hậu

(Tintucthoitrang.vn) Từ xưa đến nay, hiếm có hoa hậu nào đăng quang lại được lòng công chúng, nhẹ thì bị chê bai nhan sắc, nặng thì bị đào bới quá khứ. Thậm chí những tai họa “từ trên trời rơi xuống” cũng ập đến khiến các hoa hậu trở tay không kịp.

Mới đây, Hoa hậu Phạm Hương khiến công chúng xôn xao chỉ vì một câu nói được cho là “kém duyên”. Cụ thể, khi người hâm mộ hỏi rằng làm thế nào để đẹp như cô, Phạm Hương đã nhẹ nhàng trả lời rằng: “Đầu thai kiếp sau em nhé“.

Phạm Hương bị nhiều người chỉ trích chỉ vì một câu nói.

Người bảo đây chỉ là câu nói đùa của cô “hoa hậu quốc dân”, người lại nhất mực cho rằng quá thất vọng vì một hoa hậu lại ăn nói vô duyên như vậy. Giả sử Phạm Hương không đội chiếc vương miện thì câu nói này sẽ nhanh chóng bị rơi vào quên lãng, ấy thế mà lại thành lùm xùm khiến danh tiếng của người đẹp ảnh hưởng không ít và chỉ biết im lặng đến khi giông tố qua đi.

Rồi lại có Hoa hậu Kì Duyên, đăng quang khi còn quá trẻ, một cô gái 18 tuổi nhất cử nhất động bị công chúng tò mò hỏi ai mà không lúng túng? Từ việc bị chê bai tiểu thư để bố mẹ xách hộ đồ cho đến tư thế ngủ “kém duyên” trên máy bay, từ thiện giả vờ… tất cả đều khiến cô trở thành đề tài bàn tán của công chúng.

Hoa hậu Kỳ Duyên liên tục chịu áp lực từ dư luận từ lúc mới đăng quang.

Sau chuỗi thời gian chịu áp lực từ dư luận, Kỳ Duyên trượt dài sau những scandal cho tới hiện tại cô là hoa hậu “nổi loạn” nhất khi dám công khai phẫu thuật thẩm mỹ và lựa chọn con đường khác hoàn toàn so với các Hoa hậu Việt Nam trước đó.

Người ta chê một Kỳ Duyên “nổi loạn” nhưng với một Đỗ Mỹ Linh quá an toàn cũng vẫn bị gièm pha. Và có lẽ Đỗ Mỹ Linh là cô hoa hậu có nhiều scandal “từ trên trời rơi xuống” nhất từ trước đến nay.

Những hình ảnh Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đi từ thiện đến vùng bão lũ tại Yên Bái và bị mất liên lạc giữa tâm lũ.

Được xây dựng hình tượng sạch, nói không với scandal nhưng Mỹ Linh cũng từng “lao đao” chỉ vài vài câu bình luận với hot boy U23 Việt Nam Bùi Tiến Dũng. Tại thời điểm đó, người ta bảo Đỗ Mỹ Linh “thả thính” Bùi Tiến Dũng kèm những lời chỉ trích. Đi từ thiện mặc váy trễ vai, những câu nói thời trẻ con… cũng lần lượt bị mang ra mổ xẻ khiến Mỹ Linh hứng gạch đá từ dư luận.

Công chúng không thích một hoa hậu phá chuẩn mực nhưng hoa hậu an toàn như Mỹ Linh, Thu Thảo lại bị chê nhạt nhòa.

Nhìn lại các cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam, có mấy ai đăng quang mà thoát khỏi thị phi, không về nhan sắc cũng về học thức, không cũng bị chê vì thái độ. Mà ở Việt Nam lại rất quan tâm đến hoa hậu và đã quan tâm thì có những quan điểm trái chiều là điều dễ hiểu.

Có thể nhiều người yêu cái đẹp và bản thân mỗi hoa hậu sẽ là một đại diện cho phụ nữ quốc gia, nhưng xét trên một khía cạnh hoa hậu cũng chỉ là một cô gái bình thường. Nhiều người cho rằng hoa hậu là những cô gái sống trong nhung lụa, là cơ hội đổi đời, “dám thi dám chịu” nhưng đến nỗi một câu nói, một bình luận vu vơ trên mạng xã hội và một tư thế ngủ quên cũng có thể bị đem ra mổ xẻ và săm soi thì đúng là làm hoa hậu cũng thật khổ.

Đông Hạo

Bài viết liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.