Hoa hậu Mỹ 2018: ‘Tôi là một phần của lịch sử khi không diễn bikini’

(Tintucthoitrang.vn) Là người đầu tiên trong gần 100 năm qua đăng quang Hoa hậu Mỹ mà không cần trải qua vòng thi bikini, người đẹp da màu Nia Imani Franklin tự hào vì là một phần của kỷ nguyên mới.

Thí sinh da màu Nia Imani Franklin, đến từ thành phố New York, vượt qua 50 đối thủ để đăng quang tại cuộc thi Miss America 2019 (Hoa hậu Mỹ). Sau đêm chung kết, tân hoa hậu 24 tuổi đã có cuộc chia sẻ nhiều cảm xúc trên sóng chương trình truyền hình Good Morning America.

Là hoa hậu đầu tiên trong gần 100 năm qua giành chiến thắng mà không cần phải trải qua phần thi bikini, Franklin nhấn mạnh: “Tôi là một phần của lịch sử Hoa hậu Mỹ”.

Cô nói tiếp: “Hoa hậu Mỹ bắt đầu như một cuộc thi áo tắm nhưng điều quan trọng là chúng tôi đang phát triển, cải cách và tôi rất vui mừng vì được trở thành một phần của kỷ nguyên hoa hậu mới”.

Tân hoa hậu Mỹ 2019 hạnh phúc trong đêm đăng quang tối ngày 10/9.

Ở phần thi năng kiếu, người đẹp được ban giám khảo đánh giá cao khi trình diễn một trích đoạn trong vở opera nổi tiếng La Boheme. Trong buổi phỏng vấn, Franklin cho biết cô muốn thúc đẩy sự đa dạng, mở rộng văn hóa, đặc biệt là trong lĩnh vực nghệ thuật.

“Tôi là hoa hậu Mỹ thế hệ 2.0 đầu tiên và tôi thực sự muốn nỗ lực hết sức trong năm nay để mang lại nền tảng vững chắc cho tương lai, góp phần thay đổi quan điểm xã hội”, cô nhấn mạnh.

Cô hy vọng các cuộc thi hoa hậu nên tập trung vào phần thi ứng xử với khả năng trả lời các câu hỏi của thí sinh. Cô cho rằng đó là thước đo chính xác để đánh giá trí thông minh, sự hiểu biết và niềm đam mê của mỗi người.

Franklin cũng không giấu nổi niềm vui mừng vì cô được góp mặt trong cuộc thi nhan sắc nhưng lại chịu ít áp lực về mặt hình thể. “Đó là khi bạn thể hiện những gì có trong tâm trí và trái tim của bạn”, cô bày tỏ.

Imani Franklin chia sẻ niềm tự hào khi là một phần của lịch sử hoa hậu Mỹ.

Miss America 2019 là năm đầu tiên ban tổ chức quyết định loại bỏ phần thi áo tắm dưới ảnh hưởng mạnh mẽ của phong trào nữ quyền #MeToo. Ban tổ chức cho rằng các thí sinh không nên bị đánh giá bởi hình thể bên ngoài và thể hiện sự ủng hộ đối với phong trào chống quấy rối tình dục. Do đó, các thí sinh chỉ tập trung thi trang phục dạ hội, tài năng và ứng xử.

Tuy nhiên, với việc loại bỏ phần thi áo tắm, đêm chung kết Hoa hậu Mỹ 2018 vấp phải nhiều sự phản đối từ khán giả. Không quá ngạc nhiên khi việc thiếu đi phần thi được đánh giá là hấp dẫn nhất của các cuộc thi sắc đẹp đã khiến khán giả không còn mặn mà với Hoa hậu Mỹ năm nay.

Thậm chí nhiều người còn quay lưng với chương trình, bằng chứng là số lượng người xem trên đài ABC đã tụt giảm 36% so với năm ngoái. Con số này đang nằm ở mức thấp kỷ lục trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Mỹ.

Theo Linh Lan / Zing

Bài viết liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.