Hàng trăm nghệ sĩ, em nhỏ thực hiện MV chống nạn xâm hại tình dục

(Tintucthoitrang.vn) Thu Phương, Thu Quỳnh, Bảo Thanh cùng nhiều nghệ sĩ xuất hiện trong MV “Giữ lấy tuổi thơ” do Minh Quân làm tổng đạo diễn với thông điệp chống nạn xâm hại tình dục, bạo hành trẻ em.

Với mục đích góp thêm tiếng nói để đẩy lùi nạn xâm hại tình dục, bạo hành trẻ em gây bức xúc trong dư luận thời gian qua, 200 nghệ sĩ và các em thiếu nhi đã cùng nhau thực hiện MV Giữ lấy tuổi thơ.

Ca sĩ Minh Quân đảm nhận vai trò tổng đạo diễn, anh cùng nhạc sĩ Trường Giang, NSƯT Chiều Xuân… kêu gọi nghệ sĩ 2 miền Bắc – Nam tham gia dự án vì cộng đồng.

MV được thực hiện đơn giản, bối cảnh không đầu tư cầu kỳ. Thay vào đó, thông điệp truyền tải qua giọng hát và cảm xúc là điều ê-kíp muốn nhấn mạnh ở dự án này.

Nhiều nghệ sĩ như Thu Phương, Thu Quỳnh, Bảo Thanh, nhóm O Plus, NSƯT Chiều Xuân… khi tham gia dự án đều tâm niệm rằng tiếng nói, hành động xuất phát từ những người của công chúng sẽ có tác động lớn tới xã hội.

Theo đó, mỗi người cùng góp tấm lòng, công sức sẽ tạo nên tạo nên tiếng nói lớn lao và nhân lên những điều đẹp đẽ trong xã hội.

Thu Phương cùng nhiều nghệ sĩ góp giọng trong dự án chống nạn xâm hại, bạo hành trẻ em.

MV có sự xuất hiện của nhiều em nhỏ với ý nghĩa góp thêm tiếng nói của trẻ thơ chính là góp lên tiếng nói quyền trẻ em. Và trẻ em có quyền được sống đúng với tuổi thơ của mình.

Simona De Rosa – giọng ca người Italy – tham gia dự án với ý định đưa ca khúc đến Italy và Mỹ để lan tỏa thông điệp.

Nữ ca sĩ cho biết: “Là một nghệ sĩ, tôi muốn góp thêm tiếng hát của mình vào dự án cộng đồng tại Việt Nam. Chắc chắn tôi sẽ mang nó đến Italy – nơi mà tôi sinh ra – và Mỹ là nơi mà tôi làm việc để lan tỏa, cũng như cho bạn bè quốc tế biết rằng Việt Nam đang giải quyết vấn đề bạo hành trẻ em vì một tương lai không còn những điều tiêu cực này nữa”.

Về phần giai điệu, Giữ lấy tuổi thơ do Nhạc sĩ Dương Trường Giang sáng tác chỉ sau khoảng 10 ngày chắp bút, với lời ca chân thực, nhẹ nhàng, da diết.

Điều đặc biệt, ca khúc được nhạc sĩ viết sau khi anh chào đón con đầu lòng không lâu. Anh cho biết tâm trạng của một người bố khi chứng kiến hàng loạt vụ việc đau lòng bị phanh phui thời gian qua khiến anh có nhiều cảm xúc trong quá trình sáng tác.

Theo Lan Phương / Zing

Bài viết liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.