Góc nhìn sâu sắc về chữ ‘tình’ qua MV tỷ đồng của ca sĩ Lâm Khánh Chi

(Tintucthoitrang.vn) Giữa hàng loạt những sản phẩm phim, ca nhạc cổ trang đình đám đang chiếm đóng quan tâm của khán giả, thì MV “Đợi một người, hết một đời” của ca sĩ Lâm Khánh Chi giống như món ăn tinh thần đúng vị của khán giả nghe nhạc Việt.

Không chỉ đầu tư về hình ảnh, trang phục, giọng hát mà MV còn truyền tải một chữ “tình” đầy nhân văn và sâu sắc qua góc nhìn của một mỹ nhân chuyển giới trải qua nhiều cung bậc để tìm thấy hạnh phúc.

Lâm Khánh Chi đầu tư cả tỷ đồng cho MV ca nhạc mới.

Một dự án được ấp ủ suốt 5 năm

Ca sĩ Lâm Khánh Chi đã gây thu hút khá nhiều sự chú ý khi cho ra mắt MV cổ trang với tên gọi “Đợi một người, hết một đời” mang màu sắc ma mị. Giọng ca chuyển giới cho hay, ca khúc này đã được nhạc sĩ Thiên Dũng viết tặng riêng cho cô từ 5 năm trước.

Thế nhưng ngỡ tưởng một ca khúc đầy chữ tình ấy sẽ được gửi đến khán giả vào thời điểm 2013 thì do vì liveshow “Nếu em được chọn lựa” thua lỗ nên Lâm Khánh Chi không còn kinh phí để làm thêm một sản phẩm âm nhạc nào nữa. Chính vì vậy, mãi đến ngày hôm nay, ý tưởng ấp ủ cho MV này mới được thực hiện.

Trong sự kiện ra mắt MV nữ ca sĩ nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía gia đình và bạn bè đồng nghiệp.

Khó khăn không chỉ dừng lại ở đó, nữ ca sĩ cũng chia sẻ quá trình quay MV cũng gặp nhiều khó khăn do yếu tố thời tiết. Mặt khác trước thời điểm ra mắt MV thì tài khoản facebook cá nhân của nữ ca sĩ cũng bị hacker lấy cắp ảnh hưởng không nhỏ đến truyền thông.

Vượt qua nhiều thách thức và trở ngại cho sự ra đời của sản phẩm âm nhạc mới. Bằng sự tâm huyết và làm việc tận tâm của mình, cuối cùng MV cũng chính thức được ra mắt vào tối 8/10 tại thành phố Hồ Chí Minh.

MV “Đợi một người, hết một đời” được ấp ủ suốt 5 năm qua.

Bàn về chữ “tình” trong MV “Đợi một người, hết một đời”

“Đợi một người, hết một đời” là sản phẩm âm nhạc cổ trang được nữ ca sĩ họ Lâm đầu tư rất nhiều tâm huyết cũng như kinh phí.

Trong sản phẩm âm nhạc mới này, Lâm Khánh Chi sẽ xuất hiện với tạo hình đầy ma mị, biến hoá nhiều màu sắc khác nhau khi hóa thành Cửu Vĩ Hồ (Hồ ly 9 đuôi) và mối tình liêu trai đầy nước mắt.

Lựa chọn tạo hình cổ trang cho MV của ca sĩ Lâm Khánh Chi.

Điều đặc biệt qua sản phẩm âm nhạc này Lâm Khánh Chi cho hay MV cổ trang bởi đó không chỉ là tâm huyết trong sự nghiệp mà nó còn là dấu ấn về cuộc đời của người phụ nữ luôn kháo khát được sống trọn vẹn với tình yêu đẹp. Và đó cùng là mong ước về tình yêu trọn vẹn và hạnh phúc của chính nữ ca sĩ.

Là một người sống chân thành về chữ “tình” nên Lâm Khánh Chi là một cái tên rất phù hợp cho nội dung MV đầy sâu sắc này. Một Hồ Nương với trái tim lương thiện trong thân xác hồ ly 9 đuôi, cô gái sẵn sàng đánh đổi nguy hiểm, tuổi thọ để được sống với tình yêu đích thực của mình. Có thể thấy ở một góc độ nào đó cũng giống như những gì thân phận của người phụ nữ chuyển giới, họ đã đấu tranh, hy sinh và đánh cược cả tính mạng để được sống và yêu bằng trái tim của chính mình.

Lâm Khánh Chi hạnh phúc khi được người chồng tặng hoa tại sự kiện.

Khi được đặt câu hỏi về tính logic trong kịch bản “Vì sao cô chị và cô em cùng hóa kiếp đến nhân gian cùng thời điểm thế nhưng vì sao cô chị lại tóc bạc già đi và chết, còn cô em vẫn như thế?”. Là một người sống chân thành về chữ “tình” Lâm Khánh Chi thẳng thắn trả lời “Vì cô em đâu  có yêu, ở đây cô chị yêu, cô chị hy sinh vì tình yêu.”. Qua đó cho ta thấy một góc độ nào đó của tình yêu, khi con người ta yêu thì cũng là lúc ta sẵn sàng cho đi nhiều thứ, hy sinh nhiều thứ cho đối phương. Một cảm nhận sâu sắc từ một trái tim yêu trưởng thành của Lâm Khánh Chi.

Chữ “tình” được hiểu sâu hơn qua góc nhìn của một người chuyển giới.

Từ câu chuyện yêu và hy sinh cho nhau vì chữ “tình” cũng cho ta thấy nên trân trọng những người yêu mình, hy sinh vì tình yêu dành cho mình.

Ảnh: NVCC

Ngọc Thy

Bài viết liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.