‘Đừng như thói quen’ đạt 300 triệu lượt nghe, sánh ngang các siêu hit

(Tintucthoitrang.vn) Chỉ 5 tháng sau khi phát hành, “Đừng như thói quen” đã chạm mốc 300 triệu lượt nghe trên Zing MP3, sánh ngang với các siêu hit “Em gái mưa”, “Người lạ ơi”, “Phía sau một cô gái”…

Mới đâybản song ca đình đám Đừng như thói quen đã cán mốc 300 triệu lượt nghe trên Zing MP3. Được phát hành vào ngày 1/5, ca khúc của JayKii và Sara Lưu chỉ mất 5 tháng để chạm được đạt cột mốc trên.

Ngoài Đừng như thói quen, trong năm 2018, nhiều bản hit cũng lần lượt cán mốc 300 triệu lượt nghe trên Zing MP3 như Em gái mưa (Hương Tràm), Phía sau một cô gái (Soobin Hoàng Sơn), Buồn của anh (K-ICM, Đạt G, Masew), Người lạ ơi (Karik, Orange, Superbrothers), Nơi này có anh – Sơn Tùng M-TP.

Đừng như thói quen đạt 300 triệu lượt nghe trên Zing MP3 sau 5 tháng phát hành.

Trong số đó, chỉ có hai ca khúc được phát hành trong năm 2018 là Người lạ ơi và Đừng như thói quen. 

Đây là ca khúc chạm mốc 300 triệu lượt nghe đầu tiên của JayKii, Sara Lưu và nhạc sĩ Dương Khắc Linh. Đồng thời, đây là ca khúc “chạm ngõ” Vpop của Sara Lưu. Ngay từ ca khúc đầu tay, giọng ca trẻ đã sở hữu bản hit đình đám.

Ngay từ khi ra mắt, Đừng như thói quen đã tạo nên hiệu ứng khá tốt trên Internet. Ngay sau 12 tiếng phát hành trên Zing MP3, bài hát đã tiến thẳng lên vị trí thứ nhất của #zingchart real-time. Chỉ 3 tuần sau khi phát hành, ca khúc nhanh chóng cán mốc 100 triệu lượt nghe trên Zing MP3.

Đừng như thói quen lập kỷ lục ca khúc đứng nhất #zingchart tuần nhiều tuần nhất lịch sử với 9 tuần liên tiếp, góp phần cân bằng cục diện Vpop khi mà trước đó được thống lĩnh bởi giới underground (Buồn của anh, Cùng anh, Cô gái M52, Người âm phủ).

Ngoài ra, ca khúc có 20 tuần nằm trong top 10 #zingchart tuần. Hiện tại, đây là bài hát trụ hạng Top 10 BXH nhạc Việt nhiều tuần nhất năm 2018.

Đừng như thói quen cũng là một trong 4 ca khúc có số lần “chạm đỉnh” #zingchart real-time nhiều nhất với 14 lần, xếp sau Người lạ ơi (220 lần), Em gái mưa (143 lần), Buồn của anh (22 lần).

Bản song ca của JayKii và Sara Lưu đang giữ kỷ lục ca khúc đứng đầu #zingchart tuần lâu nhất trong lịch sử BXH.

Đừng như thói quen được sáng tác bởi nhạc sĩ Dương Khắc Linh. Anh cũng là tác giả của nhiều bản hit có thành tích nhạc số ấn tượng như Xin đừng lặng im với 286 triệu lượt nghe và 5 tuần đứng nhất cùng 16 tuần liên tiếp trụ vững trong Top 10 #zingchart tuần; Sao em nỡ với 61 triệu lượt nghe, có 8 tuần nằm trong Top 10 #zingchart tuần.

Đối với JayKii, nam ca sĩ đã có thành tích vượt trội trên đường đua Vpop chỉ sau một năm chính thức ra mắt. Giọng ca 25 tuổi sở hữu 2 hit “gây bão” trong năm: Đừng như thói quen, Sao em nỡ.

Với những thành tích trên, Đừng như thói quen được đánh giá là một trong những hit nổi bật của năm 2018, đồng thời là một ứng cử viên nặng ký cho các giải thưởng lớn tại Zing Music Awards 2018.

Zing

Bài viết liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.