Dỡ bỏ lệnh cấm 1 tuần, phim đồng tính nữ cháy vé

(Tintucthoitrang.vn) Phim đồng tính nữ Rafiki khắc họa câu chuyện tình đồng tính nữ được khán giả Thủ đô Nairobi – Kenya đón nhận nhiệt tình sau khi tạm thời tháo dỡ lệnh cấm.

Sau cuộc chiến pháp lý giành quyền công chiếu ở quê hương để đủ điều kiện tranh giải Oscar 2019, đoàn làm phim “Rafiki” mãn nguyện khi được như ý. Thẩm phán đã dỡ bỏ lệnh cấm trong 1 tuần và khán giả thủ đô Nairobi đổ xô đi xem từ ngày 23-9, dẫn đến tình trạng cháy vé.

Cảnh trong phim “Rafiki”

Bộ phim này bị Hội đồng duyệt phim Kenya (Kenya Film Classification Board-KFCB) cấm ra rạp từ tháng 4, vì nội dung liên quan đến đồng tính nữ.

Trong khi đó, lúc chiếu ở Liên hoan phim Cannes, “Rafiki” lại nhận được nhiều khen ngợi từ hội đồng thẩm định. Các nhà làm phim ca ngợi chuyện tình lãng mạn, ngọt ngào của hai người phụ nữ trẻ.

Do nhu cầu xem phim của khán giả quá đông, các cụm rạp lên kế hoạch tăng suất để phục vụ. Nhiếp ảnh gia Vicky cho biết cô luôn ủng hộ và là một phần của cộng đồng đồng giới. Cô chia sẻ: “Đây là tuần giàu ý nghĩa với nhiều người. Họ được thấy bản thân trên màn ảnh rộng và biết rằng vẫn ổn khi thể hiện chính mình theo cách như thế”.

Các nhà hoạt động nhân quyền vẫn đang tích cực để giúp người đồng giới được công nhận ở Kenya.

Nld

Bài viết liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.