Cô nàng dân tộc Thái và câu chuyện đời nghiệt ngã khiến mọi người khóc nghẹn xót xa tại Nữ hoàng Chuyển giới 2018

(Tintucthoitrang.vn) Người đẹp chuyển giới Hà Thảo Trang là người dân tộc Thái đến từ Sơn La đã chia sẻ câu chuyện về cuộc đời làm ban giám khảo rất xúc động tại vòng casting Nữ hoàng Chuyển giới 2018. 

Vòng casting Nữ hoàng Chuyển giới 2018 được diễn ra sôi nổi vào chiều 13/7 tại Hà Nội thu hút đông đảo thí sinh tham dự. Các thí sinh người chuyển giới mỗi người một màu sắc và họ mang đến những câu chuyện cuộc đời vô cùng thú vị.

Thảo Trang (áo trắng) cùng thí sinh tại vòng casting Nữ hoàng Chuyển giới 2018.

Bước vào vòng casting với đôi chân còn chưa vững trên đôi giày cao gót, Thảo Trang rón rén đưa bản đăng ký cho giám khảo. Trên bản đăng ký được điền thông tin cẩn thận, dòng chữ nắn nót từng nét của một cô nàng còn là học sinh.

Ở lứa tuổi còn trẻ như em ít dám một mình từ trên bản làng đi xuống Hà Nội tham gia casting một cuộc thi. Thảo Trang nghẹn ngào chia sẻ về cuộc hành trình tìm lại chính mình và hành trình gian nan để có mặt trong buổi casting. Trên đôi mắt hồn nhiên của em lại chất chứa bao nhiêu chuyện đau xót. Cô bé chuyển giới chia sẻ bản thân mình đã sớm nhận thức được mình là con gái khi còn rất bé. Nhưng vì sự hà khắc của gia đình mà em chỉ dám giấu riêng tâm tư mình, không thể chia sẻ với bất kỳ ai. Cuộc sống cứ thế, những ước mơ cứ lớn dần theo độ tuổi của Thảo Trang cô nàng người dân tộc Thái.

Cô bé người Thái ấy nhẹ nhàng giới thiệu mình mới tốt nghiệp cấp 3 và tự mình tới đây dự thi. Khi được hỏi về việc em có dự định đi học tiếp ở đâu không? Cô bé long lanh mắt và chỉ lắc đầu. Thảo Trang chia sẻ gia đình cô rất nghèo nên cô không thể tiếp tục đi học, theo đuổi ước mơ trở thành sinh viên. Đặc biệt là sự phản đối kịch liệt của bố mẹ khi biết cô là người chuyển giới là một cản trở lớn để Thảo Trang có thể bước đến hành trình tìm lại chính mình. Thảo Trang chia sẻ sẽ ngừng học, tìm việc làm thuê để giúp đỡ gia đình trang trải cuộc sống. Nhắc đến ước được chấp nhận hay phẫu thuật chuyển giới thì em còn không dám nghĩ tới vì “nó xa lắm“.

Câu chuyện của Hà Thảo Trang đã làm cho giám khảo nữ là Biên tập viên truyền hình – Hoa khôi Sắc đẹp Quyền năng 2018 Đậu Giang Nam xúc động. Ngay khi kết thúc buổi casting, nữ giám khảo đã tới động viên Thảo Trang.

Hành trình em đi đến với vòng casting Nữ hoàng Chuyển giới 2018 cũng vô cùng khó khăn. Thảo Trang chia sẻ em đến với cuộc thi mà không hề có bộ đồ nữ hay bất kỳ một tư trang nào để thể hiện mình là nữ. Cô nàng xúc động khi được các chị chuyển giới cho mượn bộ đồ nữ, tóc giả và giày cao gót. “Đây là lần đầu tiên em được sống là chính mình và vô cùng biết ơn những người chị chuyển giới đã giúp đỡ em “, Thảo Trang nghẹn ngào chia sẻ.

Cô bé cũng nói rằng những phong tục tập quán trong văn hóa người Thái cũng tạo rất nhiều áp lực cho em, bố mẹ luôn muốn con mình nam tính và lấy vợ. Đó quả là một cảnh tượng đau lòng mà Thảo Trang nghĩ đến.
Đến với cuộc thi, Thảo Trang mong ước được sải bước trên sàn catwalk, được sống những giây phút ngắn ngủi là chính mình và mơ ước về điều mà bản thân còn chưa dám nghĩ tới.
Kết thúc buổi casting Thảo Trang nhanh chóng rời khỏi địa điểm để kịp giờ chuyến xe khách về bản làng của mình ở Sơn La.

Câu chuyện của nàng chuyển giới Thảo Trang 17 tuổi, cái tuổi với bao ước mơ hoài bão ấy nhưng phải khép lại thay bằng những lo toan cuộc sống. Điều này khiến rất nhiều người trong buổi casting không khỏi xúc động và xót xa. Những người chuyển giới họ đã vượt qua rất nhiều thách thức để có thể đến đây và chia sẻ về câu chuyện bản thân. Tại cuộc thi Nữ hoàng chuyển giới như một mái nhà để các thí sinh có thể đến và thỏa sức mãnh liệt là chính mình.

Ngọc Thy

Bài viết liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.