Chân thực vẻ đẹp con người Việt trong ống kính nhiếp ảnh gia

(Tintucthoitrang.vn) Hình ảnh con người Việt giàu nghị lực và tình yêu cuộc sống được lột tả chân thực, đầy cảm xúc qua những hình ảnh gửi về cuộc thi ảnh Sài Gòn 2018.

Người nông dân Việt luôn gắn bó với cây lúa, hạt thóc. Vẻ đẹp của công việc nhà nông được tác giả Trần Tuấn Anh chụp lại trong bức ảnh “Sàng thóc” có bố cục độc đáo, màu sắc hài hòa bởi góc máy từ dưới lên.
Thiếu nữ trong tà áo tím duyên dáng giữa những bó súng trắng ngần, tinh khôi. Bức ảnh của tác giả Tuấn Nguyễn khắc họa nét đẹp trong sáng, giản dị của thiếu nữ Việt truyền thống ở thôn quê.
Mùa vụ bội thu với hàng nghìn bắp ngô vàng ươm chất đầy kho, mang đến niềm vui, hạnh phúc trên gương mặt người phụ nữ. Ảnh: Truong Thien Binh.
Tác phẩm “Tung lưới” của tác giả Phan Minh với chất liệu ảnh đen trắng mang đến hình ảnh chân thực nhưng đậm chất nghệ thuật về công việc chài lưới bắt cá trên sông.
Cuộc sống mưu sinh vất vả khiến người phụ nữ chỉ có thể tranh thủ nghỉ trưa ngay bên đường trong ít phút. Ảnh: Trần Hoàng Vũ.
Bức ảnh của tác giả Nguyễn Xuân Chính mang đến vẻ đẹp mộc mạc, đời thường của con người vùng cao với bữa trưa nhanh gọn là tô mì nóng, nghi ngút khói bay.
Một vẻ đẹp giản dị khác của con người Việt Nam hiện lên trong tác phẩm của Nguyễn Vũ Phước. Đó là tình cảm gia đình thắm thiết, yêu thương. Vợ đan len, chồng chơi guitar. Hạnh phúc giản đơn mà ấm áp toát lên trong căn nhà nhỏ chật hẹp.
Niềm hạnh phúc toát lên trên gương mặt của đôi vợ chồng tuổi xế chiều càng nổi bật hơn trên phông nền xanh chủ đạo. Ảnh: Lê Thị Kim Liên.
Khoảng lặng và sự bình yên trên nét mặt của người phụ nữ đã đi qua gần hết đời người. Tác phẩm chân dung đặc tả của nhiếp ảnh gia Lệ Nhật Quang đã thành công khi khắc họa chân thực vẻ đẹp phúc hậu của người phụ nữ Việt. Ảnh: Lệ Nhật Quang.
“Cha truyền con nối” nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt được thể hiện qua bức ảnh có bố cục thú vị “khung hình trong khung hình” của tác giả Bùi Việt Đức.
Những chú chó thông minh chính là người bạn trung thành, luôn giúp đỡ ta trong cuộc sống. Tình cảm giữa con người và động vật thật đáng trân quý. Ảnh: Trung Phan.
Nhảy qua đống lửa, một thử thách khó khăn nhưng lại là nét văn hóa đẹp trong lễ hội của đồng bào dân tộc thiểu số. Những hình ảnh trong bài do các thí sinh gửi về cuộc thi ảnh Sài Gòn 2018. Ảnh: Ngoc Ha Vi.

Uyên Hoàng 

Theo Zing

Bài viết liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.