Ca khúc mới của Black Pink lập kỷ lục nhưng mờ nhạt tại Hàn Quốc

Ca húc mới “Kill This Love” của Black Pink vượt qua BTS lập kỷ lục mới trên mạng. Nhưng tại các bảng xếp hạng âm nhạc ở Hàn Quốc, bài hát này không lên nổi hạng một.

Ngày 6/4, trang AllKpop đưa tin ca khúc mới Kill This Love đang làm mưa làm gió tại nước ngoài của Black Pink bị hắt hủi tại chính quê nhà Hàn Quốc.

Kill This Love vừa lập kỷ lục MV ca nhạc có lượt xem nhiều nhất sau 24 giờ đầu tiên. Kill This Love đạt hơn 49 triệu lượt xem, vượt qua kỷ lục cũ của BTS là hơn 45 triệu lượt xem cho MV IDOL.

Tuy nhiên, kỷ lục này của Black Pink chỉ cho thấy sức hấp dẫn của nhóm với khán giả nước ngoài. Tại Hàn Quốc, công chúng tỏ ra không mặn mà với sản phẩm mới của Black Pink.

Black Pink không đạt hiệu ứng cao tại chính quê nhà Hàn Quốc.

Kill This Love với MV đẹp, nhiều lượt xem đã không giúp Black Pink đạt được hạng nhất. Họ chỉ đứng cao nhất là thứ 3, sau đó nhanh chóng tụt xuống thứ 4 tại Genie, Melon.

Để so sánh thì MV DDP-DU DDU-DU trước đó của Black Pink đã nhanh chóng đạt All-kill trên tất cả các bảng xếp hạng sau 24 giờ. Ngoài ra, các bài hát của Twice như What is Love?, Dance The Night Away, Yes or Yes hay Power Up của Red Velvet, cũng chiếm lĩnh toàn bộ các bảng nhạc số Hàn Quốc trong một ngày.

Thành tích nhạc số của Kill This Love tại Hàn Quốc khá kém cỏi. Thứ hạng của ca khúc đang tăng nhưng vẫn chưa đủ để All-kill.

Lý do sự trở lại của các cô gái nhà YG bị chặn đứng là bởi nhóm nhạc indie 2 thành viên Bolbbalgan4. Ca khúc Bom của Bolbbalgan4 phát hành trước Kill This Love 2 ngày, nhưng nhanh chóng xếp thứ nhất trên các bảng xếp hạng âm nhạc của Hàn Quốc.

Lượt xem MV trên mạng của nhóm không cao, thậm chí chưa đạt 10 triệu view, nhưng âm nhạc của Bolbbalgan4 rất hợp tai công chúng Hàn Quốc. Hai cô gái luôn được đánh giá là đối thủ đáng gờm mỗi khi trở lại.

Ca khúc DDP-DU DDU-DU trước đó của Black Pink không chỉ có lượt xem MV cao mà cả thứ hạng nhạc số cũng tốt.

Bên cạnh đó còn là sự trở lại của Taeyeon với ca khúc Four Seasons. Taeyeon là nghệ sĩ solo hàng đầu ở Hàn Quốc hiện tại với lực lượng fandom hùng hậu của cả nhóm SNSD và của riêng bản thân cô.

Hơn nữa, ca khúc Four Seasons được đánh giá cao về âm nhạc và giọng hát. Trước khi Bolbbalgan4 trở lại, Taeyeon đã hơn 50 lần All-kill các bảng xếp hạng nhạc số tại Hàn.

Ngoài ra, Kill This Love bị đánh giá là có quá nhiều tiếng Anh trong lời bài hát. Phần điệp khúc và các đoạn không có sự liên kết. Trong khi đó, phần vũ đạo rời rạc, thiếu tính đồng bộ và không có động tác đinh. Nhiều khán giả cho rằng bài hát chưa đủ ấn tượng để tạo nên thành công vang dội.

Theo Zing

Bài viết liên quan