Báo Palestine: ‘Việt Nam khiến chúng ta mất lợi thế ở World Cup’

Truyền thông nước này cho rằng nếu Việt Nam thất bại sớm ở Asian Cup 2019, đội tuyển Palestine đã có suất trong nhóm hạt giống số 2 ở vòng loại World Cup 2022 châu Á.

Sau khi bảng xếp hạng FIFA tháng 6/2019 được công bố, đội tuyển Palestine tụt một bậc và rơi xuống vị trí thứ 100 với 1.224 điểm. Họ bị xếp vào nhóm hạt giống số 3 ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trang Football Palestine cho rằng đội tuyển quốc gia liên tiếp đen đủi trong chuỗi sự kiện bóng đá vừa qua, trong đó Việt Nam là một trong những tác nhân khiến Palestine gặp khó ở vòng loại World Cup 2022.

Các cầu thủ Việt Nam giành thắng lợi trước Jordan trên chấm luân lưu ở Asian Cup 2019. Ảnh: Minh Chiến.

Giả thiết của trang này đặt trong bối cảnh Asian Cup 2019 diễn ra đầu năm nay. Nếu như cú xe đạp chổng ngược của Mahmoud Wadi trở thành bàn thắng trong trận hòa 0-0 Jordan ở vòng bảng, Palestine có thể đã đủ điều kiện bước vào vòng knock-out và cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng FIFA.

Ở cuộc đua giành vé đi tiếp của những đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất, nếu như Lebanon không thua Việt Nam ở chỉ số fair-play, hay nếu Jordan đánh bại thầy trò Park Hang-seo trên chấm luân lưu tại vòng 1/8 Asian Cup 2019, rất có thể Palestine chứ không phải Việt Nam lọt vào top 16, xếp ở nhóm hạt giống số 2 và tránh được nhiều đối thủ sừng sỏ trong châu lục.

Khi không thể thay đổi quá khứ, Palestine buộc phải trông chờ vào vận may ở lễ bốc thăm chia bảng đấu thuộc vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo Football Palestine, lý tưởng nhất là né được đội tuyển của những quốc gia từ chối nhập cảnh sang Palestine như Iran, Saudi Arabia (nhóm hạt giống số 1); Lebanon, Syria (nhóm 2), Kuwait hoặc Yemen (nhóm 4).

Kịch bản yêu thích của Palestine là chỉ phải chạm trán Trung Quốc hoặc UAE thuộc nhóm số 1. Ở nhóm 2, Oman, Việt Nam và Kyrgyzstan được đánh giá là những đối thủ yêu thích khi cho rằng 3 đội này đều ở cấp độ vừa phải. Palestine hoàn toàn có khả năng giành chiến thắng, đặc biệt là khi thi đấu trên sân nhà.

Tuy nhiên, Palestine cũng ngần ngại khoảng cách phải di chuyển nếu như phải đối đầu thầy trò Park Hang-seo. Kịch bản khiến đội tuyển Palestine phải di chuyển dài nhất là rơi vào bảng đấu có sự góp mặt của Australia, Việt Nam, Hong Kong (Trung Quốc) và Guam.

Bên cạnh đó, thầy trò Park Hang-seo cũng là một ẩn số đối với đội bóng Tây Á. Football Palestine vẽ ra kịch bản “bí ẩn” nhất là cùng bảng đấu với Hàn Quốc, Việt Nam, Hong Kong (Trung Quốc) và Mông Cổ. Palestine mới chỉ có tổng cộng 3 trận đối đầu với các đại diện này.

Palestine thuộc nhóm hạt giống số 3 ở vòng loại World Cup 2022 châu Á. Đồ họa: Minh Phúc.

Theo Zing

Bài viết liên quan