Sao Mai 2019: 3 giải Nhất thuộc về Lương Hải Yến, Quách Mai Thy và Trương Thùy Dương

Đêm Chung kết cuộc thi Sao Mai Toàn quốc 2019 đã khép lại với 3 Giải Nhất thuộc về các thí sinh Lương Hải Yến (dòng nhạc Thính phòng), Quách Mai Thy (dòng nhạc Dân gian) và Trương Thùy Dương (dòng nhạc Nhẹ).

Sau 4 tuần diễn ra với những màn tranh tài quyết liệt của 15 thí sinh, đêm Chung kết xếp hạng Sao Mai Toàn quốc 2019 của 3 dòng nhạc thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ đã diễn ra vào tối 14/4 tại Quảng Ninh.

6 giọng hát xuất sắc nhất của 3 phong cách âm nhạc chính thức bước vào đêm thi quyết định tranh vị trí Quán quân. Ở đêm thi cuối cùng, các thí sinh phải trình diễn một tiết mục đơn ca và 1 tiết mục hát song ca cùng ca sĩ khách mời.

Lương Hải Yến vỡ òa cảm xúc khi nhận giải Nhất dòng nhạc Thính phòng.

Chiến thắng ngoạn mục ở dòng nhạc Thính phòng là thí sinh Lương Hải Yến ( SBD 15). Hải Yến là một trong những thí sinh có chất giọng cao vút, bản lĩnh sân khấu vững vàng giúp cô bứt phá qua các vòng thi. “Em nhớ chàng” (Nhạc: Nước ngoài; Lời Việt: An Hiếu) được Lương Hải Yến lựa chọn làm tác phẩm dự thi trong phần đơn ca và song ca cùng các ca sĩ Nam Khánh tác phẩm “Điệu valse đêm nay” (Nhạc: Nước ngoài; Lời Việt: An Hiếu).

Trịnh Thị Linh Chi, thí sinh với cú lội ngược dòng ngoạn mục từ đêm chung kết 3 để bước thẳng vào đêm chung kết xếp hạng tự tin trình diễn tác phẩm “Cô gái tuyết” (Nhạc: Nước ngoài; Lời Việt: An Hiếu) và song ca cùng NSƯT Hồng Vy tác phẩm “Đôi cánh mùa xuân” (Nhạc: Nước ngoài; Lời Việt: Trịnh Minh Hiền).

Ở đêm thi này, Linh Chi vẫn thể hiện là một giọng ca đẹp có nhiều ẩn số và luôn tạo được cách diễn duyên dáng, thu hút khán giả.

Quách Mai Thy có nhiều sự sáng tạo và mới lạ nhất Sao Mai 2019 đã đoạt “Quán quân dòng dân gian” và “Thí sinh được yêu thích nhất”.

Phong cách dân gian là cuộc chạy đua quyết liệt của thí sinh Quách Mai Thy và Phan Thị Quỳnh Anh.

Quách Mai Thy mang trích đoạn chèo “Vãn cảnh – Sử dầu” lên sân khấu cùng cách thể hiện đầy sự biến hoá, sâu sắc trong từng câu hát và ánh mắt. Ở phần song ca cùng ca sĩ khách mời, Quách Mai Thy thể hiện là một nghệ sĩ bản lĩnh khi tự tin trình diễn cùng NSƯT Thanh Thanh Hiền tác phẩm “Thề non nước” (Thơ: Tản Đà; Âm nhạc: Huỳnh Tú)

Phan Thị Quỳnh Anh với phần trình diễn đầy cảm xúc cùng ca khúc “Độc huyền cầm” (sáng tác: Bảo Lan) và song ca cùng ca sĩ Đinh Mạnh Ninh mashup “Tát nước đầu đình” (dân ca quan họ Bắc Ninh – Y Vân).

Trương Thùy Dương (giữa) đoạt giải nhất dòng Nhạc nhẹ.

Sao Mai 2019 đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của các giọng ca phong cách nhạc nhẹ. Cả Trương Thuỳ Dương và Nguyễn Thị Thanh Tâm đều là những giọng hát đầy nội lực, trình diễn điêu luyện, điều phối cảm xúc tốt. Đêm chung kết xếp hạng trao giải cũng ghi nhận cuộc rượt đuổi không khoan nhượng của hai giọng ca xuất sắc nhất phong cách nhạc nhẹ.

Trương Thuỳ Dương lựa chọn một sáng tác của Dương Cầm, ca khúc “Bước đi không dừng lại”. Trong phần thi song ca cùng ca sĩ Nhật Thuỷ, Trương Thuỳ Dương lựa chọn 2 ca khúc “Mơ” (sáng tác Vũ Cát Tường) – “Lovin’ You” (Sáng tác: Minnie Riperton – Richard Rudolph)

Nguyễn Thị Thanh Tâm mang bản mashup “Có em chờ” (sáng tác Kai Đinh) – “Cầu hôn” (Hứa Kim Tuyền) trong phần đơn ca của mình.

Trong phần thi hát song ca cùng ca sĩ khách mời, Thanh Tâm và Lân Nhã đốn tim khán giả qua một sáng tác của Đinh Hương, ca khúc “Mình yêu nhau yêu nhau bình yên thôi”. Thanh Tâm là một giọng ca được đánh giá cao ngay từ những đêm thi đầu tiên. Đêm chung kết xếp hạng trao giải Thanh Tâm một lần nữa thể hiện là một giọng ca đẹp thiên về cảm xúc, làm chủ sân khấu bằng phong thái trình diễn quyến rũ.

Nhà báo Trần Hồng Hà, phó trưởng Ban Văn nghệ Đài THVN, phó trưởng Ban tổ chức giải Sao Mai 2019 trao phần thưởng cho các thí sinh Top 3, Top 4, Top 5.

Đánh giá về đêm chung kết Sao Mai, nhạc sĩ Đức Trịnh nhấn mạnh: “Mùa giải Sao Mai 2019 đã tìm ra những nhân tố xuất sắc cả về thanh và sắc cũng như kĩ năng trình diễn. Chúng tôi vui mừng vì các em thí sinh lần lượt đi đến vòng cuối cùng đều là rất thành công khi chinh phục cả giám khảo và khán giả. Format Sao Mai năm nay cũng có nhiều thay đổi, tạo được kịch tính và động lực cho các thí sinh phải cháy hết mình giành tấm vé quyết định. Tôi khẳng định rằng, Sao Mai đang tiếp tục thực hiện sứ mệnh tìm kiếm và là bệ phóng của những tài năng âm nhạc Việt Nam.”

3 Quán quân Sao Mai 2019: Trương Thùy Dương, Quách Mai Thy và Lương Hải Yến.

Giây phút hồi họp nhất chính là thời khắc 2 MC Danh Tùng và Mỹ Lan công bố các vị trí Quán quân và Á quân của Sao Mai 2019.

Giải Nhất phong cách Thính phòng thuộc về thí sinh Lương Hải Yến.

Giải Nhất phong cách Dân gian gọi tên thí sinh Quách Mai Thy. Cô gái đến từ Ninh Bình cũng ẵm luôn Giải thưởng Thí sinh được yêu thích Sao Mai 2019.

Trương Thị Thuỳ Dương xuất sắc dành giải Giải Nhất phong cách Nhạc nhẹ.

Giải Nhì phong cách thính phòng, dân gian, nhạc nhẹ lần lượt được trao cho các thí sinh Trịnh Thị Linh Chi, Phan Thị Quỳnh Anh, Nguyễn Thị Thanh Tâm.

Giải thưởng Ngôi Sao Hy Vọng – giải thưởng của Hội Nhạc sĩ Việt Nam trao tặng cho thí sinh Trần Phương Mai.

Giải thưởng Triển vọng dành cho Nguyễn Vũ Hà Giang.

Giải thưởng Thí sinh có Giọng hát ấn tượng được trao cho thí sinh Nguyễn Diệu Thuý. Qua từng đêm thi, khán giả đều cảm nhận được Diệu Thúy ngày một trưởng thành hơn, cảm xúc hơn. Giải Thí sinh có giọng hát ấn tượng nhất Sao Mai 2019 cũng là một phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Diệu Thúy

Giải thưởng Phong cách trình diễn ấn tượng được trao cho thí sinh Thanh Quý.

Theo Dân trí

Bài viết liên quan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.